[HỌC BỔNG THẠC SĨ] CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CÔNG NGHỆ, TÁI SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ NƯỚC NĂM 2022

Khoa Môi Trường thông tin Học bổng Thạc sĩ Đại học Việt Đức

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và CHLB Đức. Trường cam kết chất lượng đào tạo, nghiên cứu và hệ thống quản trị xuất sắc theo mô hình các đại học Đức. Để đạt được mục tiêu này, Nhà trường hợp tác với các đại học hàng đầu của Đức triển khai các chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ, cấp văn bằng của Trường và đại học đối tác. Từ năm 2020, Trường phối hợp với Đại học Kỹ | thuật Darmstadt triển khai chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Công nghệ, tái sử dụng và quản lý nước. Chương trình tập trung chủ yếu vào các công nghệ xử lý, quản lý nước thải đô thị và công nghiệp cho mục đích tái sử dụng. Ngoài ra, các học phần về quản lý nguồn nước, quản lý lưu vực sông, thủy văn và biến đổi khí hậu cũng là trọng tâm của khóa học. Chương trình được tổ chức đào tạo trong hai năm tại cơ sở của Trường TP. Hồ Chí Minh (số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận), do các giáo sư đầu ngành của Đại học Kỹ thuật Darmstadt và giảng viên cơ hữu của Trường Đại học Việt Đức giảng dạy. Học viên tốt nghiệp sẽ được nhận tấm bằng đôi danh giá của Trường Đại học Việt Đức và Đại học Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức.

Trong tháng 10/2022, Trường khai giảng khóa thứ ba của chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Công nghệ, tái sử dụng và quản lý nước. Thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

• Điều kiện dự thi: Thí sinh tốt nghiệp đại học các ngành liên quan như Môi trường, Thủy lợi, Cấp thoát nước, Tài nguyên nước, Xây dựng, Hóa học, Sinh học, Địa chất…
  • Hình thức thi: Phỏng vấn kiểm tra năng lực và thi tiếng Anh đầu vào. Các ứng viên đã có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương được miễn thi tiếng Anh.
  • Thời gian và địa điểm tổ chức thi: Dự kiến ngày 06/08/2022 (Thứ bảy) tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong năm học 2022-2023, học viên trúng tuyển vào chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Công nghệ, tái sử dụng và quản lý nước của Trường Đại học Việt Đức sẽ có cơ hội nhận nhiều suất học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cho năm học đầu tiên trị giá 5500 Euro/năm hoặc sang Đức hoàn thành luận văn trong thời gian 6 tháng vào học kỳ cuối (học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi và sinh hoạt phí 775 Euro/tháng). Ngoài ra, học viên còn có cơ hội nhận học bổng của Trường với mức giảm 100%, 50%, 30% học phí cũng như các học bổng của Hiệp hội những người bạn và nhà tài trợ của Trường Đại học Việt Đức, trị giá 3000 Euro/năm.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình học và học bổng vui lòng tham khảo website https://vgu.edu.vn/study-programs/master/Wt hoặc liên hệ TS. Trần Lê Lựu, Điều phối viên học thuật chương trình, SĐT: 0968913909, Email: luu.tl@vcu.edu.vn.

HB ThS ĐH Việt Đức