20_years KN20nam KN20nam Sakura Science Program in Science 2017 van nghe Sakura Science Program in Science 2017 KHOA 2015 ao dai 09 KN20nam KN20nam TSV2018

Liên kết website
dt1 dt2 dt3
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến 1
Trong ngày 73
Trong tuần 633
Trong tháng3.022
Trong năm3.022
Tất cả truy cập36.890
Thông tin sinh viên
Xem tiếp »
Công Đoàn

GIỚI THIỆU
Công đoàn Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM được thành lập từ những ngày đầu thành lập Khoa Môi trường vào năm 2000. Là tổ chức đại diện CBVC tham gia xây dựng và thực hiện các chương trình phát triển Khoa, cơ chế quản lý, chủ trương chính sách…liên quan đến quyền hạn, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng của CBVC trong Khoa.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

STT HỌ VÀ TÊN NHIỆM VỤ PHỤ TRÁCH
1.  THS. DƯƠNG THỊ BÍCH HUỆ CHỦ TỊCH Phụ trách chung, Ban thi đua-Chính sách, Ban chuyên môn
2.  THS. NGUYỄN THẢO NGUYÊN ỦY VIÊN Ban Nữ công, Ban Tuyên huấn-Văn thể
3. THS. PHẠM THỊ THU LOAN ỦY VIÊN Ban Thi đua-Chính sách, Ban Tuyên huấn –Văn thể

NHIỆM VỤ, SỨ MẠNG
Qua 15 năm hoạt động, đến nay Công đoàn khoa Môi trường được tổ chức ngày càng chặt chẽ, hoạt động ngày càng hiệu quả và số lượng công đoàn viên ngày càng gia tăng. Số lượng CNV hiện tại của khoa là 59 ( trong đó có 17 CNV đang học tập tại nước ngoài). Như vậy Khoa có 100% CBVC khoa là CĐV, 100% CĐV có trình độ Đại học và Sau đại học, có 2 CĐV là PGS.
Trong quá trình hoạt động, công đoàn Khoa luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn trường, Chi bộ, Ban Chủ nhiệm khoa, sự hợp tác của các Tổ trường công đoàn các bộ môn… đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn Khoa tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực. Công Đoàn Khoa Môi trường đã phối hợp và lồng ghép tốt các hoạt động của mình trong các hoạt động chung của Khoa, đã tập trung được tinh thần và nhân lực của các công đoàn viên để cùng hoạt động, phấn đấu vì sự phát triển chung của Khoa Môi trường. Từ đó góp phần xây dựng khối gắn kết, đoàn kết nhất trí trong nội bộ khoa, hình thành phong trào thi đua lành mạnh giữa các CĐV và giữa các tổ CĐ trong khoa, làm nền tảng khoa phát triển về mọi mặt.
Công đoàn Khoa luôn quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC. Công đoàn làm nhiệm vụ góp ý, bảo vệ quyền lợi người lao động sao cho không bị thiệt so với những quy định của Nhà nước.
  • Công đoàn Khoa chú ý các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CĐV được triển khai dưới nhiều hình thức: hỗ trợ CĐV kết hôn, CĐV hoặc người thân bị bệnh, CĐV (hoặc vợ) sinh nở, việc hiếu việc hỷ, sinh nhật CĐV, quà Tết, quà 8/3, hoạt động tham quan du lịch hè…
  • Xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm kèm dự trù kinh phí hoạt động, phân công nhiệm vụ từng ủy viên Ban Chấp hành; công khai đến CĐV và kết quả hoạt động phải thiết thực, đem lại lợi ích cho tập thể CĐV tại đơn vị. Việc xây dựng, dự thảo chương trình hành động dựa vào chủ đề, nhiệm vụ trọng tâm năm học và dựa trên dự thảo phương hướng hoạt động của công đoàn cấp trên và theo sát tình hình, nhiệm vụ chính trị thực tiễn tại Khoa. Dự thảo chương trình hoạt động được BCH xây dựng và phải được đưa ra thảo luận để tất cả CĐV tham gia đóng góp xây dựng. Sau đó, phổ biến cho cả khoa được biết.
Việc lập dự trù kinh phí sẽ giúp cho BCH quản lý được tình hình tài chính CĐBP mình cũng như có kế hoạch vận động tài trợ từ các nguồn trong và ngoài khoa. Hàng năm, ngoài việc tổ chức các hoạt động mang tính định kỳ và theo cấp trên, CĐ khoa Môi trường còn tự tổ chức các hoạt động riêng và vì thế việc hoạch định chi tiêu tài chính như thế nào cho hiệu quả là việc rất cần thiết.
  • Tổ chức và vận động CBVC tham gia khám sức khỏe định kỳ hàng năm, các hoạt động văn hóa, thể thao như thi hội diễn văn nghệ, thi nấu ăn, giao lưu bong đá nam nữ, nghỉ hè…
  • Vận động CBVC tham gia chương trình, hoạt động, công tác xã hội, tình nguyện:   phối hợp với bếp ăn Chùa Bảo Vân Tp.HCM trao hơn suất ăn cho bệnh nhân nghèo, tặng quà Tết 2011 cho bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM, thăm và tặng quà cho Người già và trẻ em kiếm thị tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, “Vì Trường Sa thân yêu -Vì tuyến đầu Tổ quốc”, “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”… bằng tiền mặt và tin nhắn, chương trình Hiến máu tình nguyện …
BIỂU MẪU
  1. [Công Đoàn] Hỗ trợ kết hôn
  2. [Công Đoàn] Đơn gia nhập công đoàn
  3. [Công Đoàn] Đơn xin trợ cấp khó khăn đột xuất_bcn 
  4. [Công Đoàn] Đơn xin trợ cấp khó khăn đột xuất_cá nhân
Bản quyền 2013 © Khoa Môi Trường- Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP Hồ Chí Minh
Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam
ĐT: 84-8-38304379 Fax: 84-8-38304379