NGHIÊN CỨU SINH TRẦN THIỆN PHONG HOÀN THÀNH BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Ngày 30/03/2023, tại phòng F102, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đã diễn ra lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở đào tạo của Nghiên cứu sinh Trần Thiện Phong với đề tài “Đánh giá hiện trạng và xây dựng các giải pháp quản lý tổng hợp tài nguyên và môi trường đất trong hoạt động nghĩa trang và nghĩa địa tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Luận án được hướng dẫn bởi GS.TSKH. Phan Liêu – một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

NCS Trần Thiện Phong báo cáo trước Hội đồng

Nghiên cứu tập trung vào việc đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp quản lý tổng hợp tài nguyên và môi trường đất trong hoạt động nghĩa trang và nghĩa địa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một vấn đề rất cấp thiết vì nhu cầu sử dụng đất tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các loại hình sử dụng đất. Trong khi đó, hoạt động nghĩa trang và nghĩa địa lại đang gặp nhiều vấn đề về quản lý môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Luận án của NCS Trần Thiện Phong đã được Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu về chất lượng nghiên cứu, tính khả thi và ý nghĩa thực tiễn, đồng thời có đóng góp mới và quan trọng trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

NCS và Hội đồng chụp ảnh lưu niệm