HOẠT ĐỘNG CỰU SINH VIÊN

GIỚI THIỆU

Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa Môi trường (Faculty of Environment Alumni Community – FEACUS) là tổ chức tự nguyện của các cá nhân là sinh viên, học viên đã học tập, trưởng thành tại các đơn vị thành viên và trực thuộc Khoa Môi trường (sau đây gọi chung là cựu sinh viên) được thành lập nhằm mục đích tập hợp các thế hệ cựu sinh viên Khoa Môi trường, hợp tác, liên kết hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để cùng thực hiện có hiệu quả các công tác liên quan đến công tác cựu sinh viên tại Khoa Môi trường. Được thành lập từ lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Môi Trường – năm 2010, cho đến nay, ban liên lạc Cựu sinh viên tiếp tục hoạt động để kết nối mối liên hệ giữa Khoa Môi Trường, sinh viên và cộng đồng Cựu sinh viên-học viên.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Ban chấp hành thường trực của Ban liên lạc cựu sinh viên hiện nay gồm các thành viên sau:

STTHỌ VÀ TÊNLỚPNHIỆM VỤ
1. Trần Vũ09KMTTrưởng ban
2. Đào Nguyên Khôi03MTPhó ban
3.Nguyễn Thảo Nguyên06MTThư ký
4.Trần Tuấn Việt02MTỦy viên
5.Nguyễn Minh Hiếu03MTỦy viên
6.Lê Đức Quang07CMTỦy viên
7.Phan Thị Phương Thúy08CMTỦy viên
8.Nguyễn Tấn Thành10CMTỦy viên
9.Khưu Thiện Minh13KMTỦy viên

Cùng tập thể các anh chị là đại diện của mỗi lớp của Khoa Môi Trường

NHIỆM VỤ, SỨ MẠNG

Qua hơn 20 năm hoạt động, đến nay Ban liên lạc Cựu sinh viên Khoa Môi Trường được tổ chức ngày càng chặt chẽ, hoạt động ngày càng hiệu quả và đạt được một số kết quả nhất định. Nhiệm vụ và sứ mạng của Ban liên lạc Cựu sinh viên Khoa Môi Trường được đặt ra như sau:

  • Xây dựng, đề xuất các chương trình hoạt động hằng năm nhằm hỗ trợ các người học tại Khoa vượt qua các hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và tạo cơ hội việc làm cho các người học sau khi tốt nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững.
  • Kết nối các cựu sinh viên đóng góp các nguồn lực và hiến kế xây dựng và phát triển Khoa hoàn thành các mục tiêu đào tạo, đảm bảo chất lượng giáo dục và công tác hướng nghiệp, tuyển sinh.
  • Kết nối giữa các thành viên Ban liên lạc và giữa các thế hệ cựu sinh viên với Khoa và Nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các bên trong quá trình công tác.

Một số hoạt động mà Ban liên lạc Cựu sinh viên đã thực hiện:

  • Phối hợp Khoa Môi Trường tổ chức ngày lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Môi Trường, ra mắt ban liên lạc cựu sinh viên và những quy chế hoạt động của ban liên lạc.
  • Xây dựng Quỹ cựu sinh viên để tạo nguồn học bổng hàng năm cho sinh viên Khoa Môi Trường, hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất, tài trợ một số chương trình hoạt động của sinh viên như cuộc thi học thuật Lốc Xanh…
  • Thu thập thông tin cựu sinh viên để thuận tiện việc kết nối trao đổi thông tin giữa các cựu sinh viên với nhau…
  • Tổ chức các buổi họp lớp của các khóa để tăng tính kết nối và tương tác của các thành viên ở các lớp.

 

Quét mã để tham gia cộng đồng cựu sinh viên Khoa Môi Trường

NGÀY HỘI KẾT NỐI CỰU SINH VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ CÁC TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP – GẮN KẾT, TIẾP NỐI VÀ PHÁT TRIỂN

16/08/2022

Ngày 14/8/2022 vừa qua, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM (cơ sở Thủ Đức – Dĩ An), các cựu sinh viên Khoa Môi trường đã có dịp…

KHOA MÔI TRƯỜNG ĐẨY MẠNH HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP

09/08/2022

Chiều ngày 08/8 vừa qua, Khoa Môi trường đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Trí Việt. Tại đây, Khoa đã được nghe…

[THÔNG BÁO] NGÀY KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CỰU SINH VIÊN KHOA HỌC SÀI GÒN – TỔNG HỢP TP. HỒ CHÍ MINH – KHOA HỌC TỰ NHIÊN

07/08/2022

Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có rất nhiều thế hệ cựu sinh viên đã và đang hợp…