[THÔNG BÁO] HỌC BỔNG NGẮN HẠN SAKURA EXCHANGE PROGRAM IN SCIENCE TẠI TRƯỜNG OSAKA METROPOLITAN UNIVERSITY, OSAKA, NHẬT BẢN

SAKURA Science là chương trình do Japan Science and Technology Agency (JST) tài trợ cho sinh viên các nước đang phát triển có cơ hội học tập, trải nghiệm tại  một trong những trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản

Từ năm 2014, Khoa Môi Trường, Trường ĐH KHTN, ĐHQG – HCM rất vinh dự nhận được các suất học bổng cho sinh viên của Khoa. Tính đến nay hơn 80 sinh viên đã được tuyển chọn tham gia chương trình và đến thăm trường OSAKA METROPOLITAN UNIVERSITY (OMU) – Trường Đại học TOP 10 của Nhật Bản. Đặc biệt, cơ hội học bổng của năm nay sẽ được mở rộng cho SV thuộc tất cả các Khoa trong Trường ĐH KHTN, ĐHQG – HCM.

Đôi nét về chương trình:

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình cần vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành thành viên của chuyến đi 6 ngày từ ngày 11-16/12/2023 đến thành phố Osaka, Nhật Bản. Tại đây sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, tham gia thảo luận chuyên đề khoa học với các giáo sư Nhật Bản, tham quan các phòng thí nghiệm về Hoá Môi trường, Hoá học Khí quyển ở Osaka Metropolitan University, Kyoto University. Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu văn hóa và lịch sử Nhật Bản qua những điểm đến nổi tiếng ở Nhật như Osaka, Kyoto, Nara cùng với các sinh viên Nhật Bản.

Số ứng viên được tuyển chọn : 8 suất

Các mốc thời gian:

• 16/10/2023 – 22/10/2023: Nộp hồ sơ dự tuyển online.
  • 22/10/2023: Khoa Môi Trường gửi thông báo tham gia phỏng vấn.
  • 23/10/2023: Phỏng vấn ứng viên bằng tiếng Anh.
  • 24/10/2023: Công bố danh sách sinh viên được cấp học bổng
  • Từ 24-11/12/2023: Tham gia các buổi tập huấn chuẩn bị cho chuyến đi.
  • 11-16/12/2023: Tham gia chương trình Sakura Exchange Program

🌼 Sinh viên có mong muốn tham dự chương trình cần đăng ký tại LINK ĐĂNG KÝ

Hạn chót nhận thông tin: 17h ngày Chủ Nhật 22/10/2023

👉 Lưu ý:

• Sinh viên tham gia chương trình cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu (passport). SV được chọn cần nộp passport trước ngày 30/10/2023 để làm các thủ tục sang Nhật.
  • Ưu tiên cho các ứng viên đã tham gia chương trình OMU-HCMUS Summer Exchange Program do Khoa Môi Trường tổ chức vào tháng 8/2023
  • Ưu tiên cho SV có mong muốn học tiếp bậc Thạc sỹ ở Nhật.
  • Học bổng này không áp dụng cho các bạn đã từng đến Nhật trước đó.

👉 Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Cô Tô Thị Hiền tại Phòng C34 – Bộ Môn Công nghệ Môi trường tại số 227, Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP. HCM.

Trân trọng