[THÔNG BÁO] Tuyển Sinh viên tham gia Chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Osaka Metropolitan (OMU), Nhật Bản 2023

Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM trân trọng thông báo về chương trình trao đổi sinh viên hè 2023 giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Osaka Metropolitan (OMU), Nhật Bản. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và đăng kí ngay để trải nghiệm một mùa hè sôi động và khó quên!

Link đăng ký tham dự chương trình: Tại đây

Lợi ích khi tham gia chương trình:

• Mở rộng kiến thức văn hóa: Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong văn hóa Nhật Bản và Việt Nam đầy thú vị. Tìm hiểu về truyền thống, văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của đất nước mặt trời mọc cũng như giới thiệu với bạn bè quốc tế về Đất nước, con người Việt Nam.
  • Giao lưu và kết nối quốc tế: Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ sinh viên quốc tế đến từ Nhật bản, xây dựng mối quan hệ và mở rộng quen biết.
  • Phát triển kỹ năng mềm:  Bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh (và tiếng Nhật), sự tự tin, khả năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động trong chương trình.
  • Đầu tư cho tương lai: Kinh nghiệm tham gia chương trình trao đổi sinh viên sẽ làm dày hồ sơ học tập và khả năng hội nhập quốc tế của bạn; tạo đà phát triển, tăng khả năng tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại các môi trường quốc tế.
  • Chứng nhận tham gia chương trình: tích luỹ tiêu chí Hội nhập tốt, 1 trong 5 tiêu chí của Sinh viên 5 Tốt.
  • ĐẶC BIỆT, bạn sẽ có cơ hội được ưu tiên tham gia chương trình Sakura Exchange Program in Science tại Nhật bản do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM và Đại học Osaka Metropolitan đồng tổ chức; chương trình diễn ra hàng năm, dành cho sinh viên ngành Khoa học Tự nhiên (xem lại chương trình Sakura 2023 tại đây)

Điều kiện tham gia chương trình OMU 2023:

• Là Sinh viên (SV) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM
  • SV có thể giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Nhật từ mức độ cơ bản.
  • Ưu tiên SV có xe máy và thông thạo đường phố TP. Hồ Chí Minh
  • SV tham gia được toàn thời gian chương trình từ 19 – 27/8/2023.

Lưu ý:

• Chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí một số hoạt động
  • Một số hoạt động (tour du lịch Củ Chi, miền Tây, Phan Thiết) sẽ không được hỗ trợ kinh phí, SV có thể tùy chọn tham gia.

Một số cột mốc thời gian cần lưu ý:

• Vòng 1 (đăng ký hồ sơ): 03/7/2023 – 13/7/2023
  • Vòng 2 (phỏng vấn trực tiếp): dự kiến 19 – 21/7/2023 (Cơ sở Nguyễn Văn Cừ)

Link đăng ký tham dự chương trình: Tại đây

(Bạn có thể chuẩn bị trước 1 CV và 1 video clip giới thiệu bản thân cho phần Tùy chọn (không bắt buộc) trước khi click vào form đăng ký)

Xem thêm giới thiệu về chương trình tại đây

Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn này! Hãy nhanh tay đăng kí tham gia  Summer Exchange Program 2023 – University of Science, VNUHCM & Osaka Metropolitan University, Japan. Mở rộng tầm nhìn, khám phá thế giới, và trở thành công dân toàn cầu!

Để có thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tại: Fanpage Khoa Môi trường

#OMU2023 #HCMUS #KhoaMoitruong #SummerExchangeProgram