Dấu ấn “Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2022”

Ngày 11/11/2022 vừa qua, Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2022 đã được đăng cai tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM với chủ đề “GIS và viễn thám ứng dụng trong quản lý tài nguyên và môi trường”, đánh dấu một cột mốc thành công tiếp nối giai đoạn 2009 – 2021.

Hội nghị năm nay đã thu hút gần 120 bài báo của các nhà khoa học trong và ngoài nước với các chủ đề:

Ứng dụng GIS và viễn thám trong quản lý nhà nước;

Quản lý tài nguyên môi trường, các mục tiêu phát triển bền vững;

Quản lý rủi ro và giảm nhẹ thiên tai, kiểm soát dịch bệnh;

Quản lý dữ liệu địa không gian;

Đô thị thông minh, đô thị số, tòa nhà thông minh;

Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu;

Xử lý ảnh số (vệ tinh, máy bay không người lái, hàng không);

Tích hợp LiDAR và GIS;

Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu;

Với hơn 300 người tham gia, hội thảo đã tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các doanh nghiệp có thể trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu, ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám trong lĩnh vực tài nguyên môi trường cũng như đề xuất các hướng nghiên cứu và phát triển công nghệ GIS và viễn thám trong thời gian tới.

Hội thảo có được thành công to lớn là do sự đóng góp của nhiều cơ quan, ban ngành, các trường đại học và tập thể các nhà khoa học trong cộng đồng GIS – viễn thám. Ban tổ chức xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Hội đồng khoa học chuyên môn và các nhà khoa học đã tích cực hỗ trợ trong quá trình bình duyệt các bài báo, xin cảm ơn các tác giả đã viết bài tham gia hội thảo.

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Hội thảo nhé!

Đại biểu đến tham dự chụp hình cùng Ban tổ chức Hội thảo
PGS.TS. Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM  phát biểu chào mừng Hội thảo
GS. Venkatesh Raghavan, Osaka Metropolitan University (Nhật Bản) trình bày báo cáo tại phiên toàn thể của Hội thảo
PGS.TS. Đào Nguyên Khôi trình bày báo cáo tại phiên toàn thể của Hội thảo