GIỚI THIỆU CƠ HỘI HỌC TẬP CHUYÊN SÂU, TẠO ĐỘNG LỰC CHO SINH VIÊN SAU RA TRƯỜNG

Ngày 12/5/2023 vừa qua, tại Hội trường I, Khoa Môi trường đã tổ chức thành công buổi giới thiệu Cơ hội học tập chuyên sâu và tạo động lực cho sinh viên sau khi ra trường. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 160 sinh viên năm 4.

Tại đây, sinh viên đã được giới thiệu về các chương trình đào tạo sau đại học mà Khoa đang vận hành: ngành Khoa học Môi trường và ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Các chuyên ngành này không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu về môi trường mà còn hướng đến việc giúp sinh viên phát triển những kỹ năng và khả năng cần thiết cho sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, buổi giới thiệu còn đưa ra thông tin về cơ hội nhận học bổng học tập tại nước ngoài. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên có thể tiếp cận với hệ thống giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao trên toàn cầu, giúp sinh viên nâng cao trình độ học vấn, mở ra cánh cửa cho các cơ hội việc làm và mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên ngành.

Buổi giới thiệu đã có sự góp mặt của 02 khách mời đặc biệt:

• TS. Trần Tuấn Việt – Trưởng phòng Quan trắc và phân tích Môi trường, Viện Nhiệt đới Môi trường, cựu sinh viên 02MT
  • Anh Khưu Thiện Minh – Công ty TNHH Đất Hợp, cựu sinh viên 13KMT

Thầy Cô và các Anh đã chia sẻ về những cơ hội việc làm trong ngành, những khó khăn thách thức mà sinh viên mới ra trường có thể gặp phải, cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần chuẩn bị khi đi xin việc.

Buổi giới thiệu đã tạo ra một không khí truyền cảm hứng và tạo động lực cho sinh viên sau khi ra trường. Sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và hỏi đáp trực tiếp với các khách mời. Nhiều câu hỏi liên quan đến việc tìm kiếm việc làm, xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên ngành và phát triển kỹ năng cá nhân đã được trả lời một cách chi tiết và thực tế.

Khoa Môi trường hy vọng rằng buổi giới thiệu này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về các cơ hội học tập và sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, thông qua chia sẻ kinh nghiệm của các khách mời, sinh viên sẽ có thêm động lực và kiến thức để chuẩn bị cho tương lai và đạt được thành công trong lĩnh vực môi trường.