THÔNG BÁO HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KHOA HỌC NGẮN HẠN SAKURA EXCHANGE PROGRAM IN SCIENCE TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC OSAKA PREFECTURE UNIVERSITY, OSAKA, NHẬT BẢN NĂM 2019

THÔNG BÁO HỌC BỔNG
CHƯƠNG TRÌNH
GIAO LƯU KHOA HỌC NGẮN HẠN SAKURA EXCHANGE PROGRAM IN SCIENCE
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC OSAKA PREFECTURE UNIVERSITY, OSAKA, NHẬT BẢN NĂM 2019

Khoa Môi Trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM trân trọng thông báo chương trình giao lưu khoa học ngắn hạn “Sakura exchange program in Science” dành cho Sinh viên/Học viên cao học.

SAKURA Science là chương trình do Quỹ Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (Japan Science and Technology Agency – JST) tài trợ cho sinh viên các nước phát triển có cơ hội học tập, trải nghiệm ở các trường đại học Nhật Bản. Chương trình giao lưu khoa học hằng năm được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Môi Trường – Trường ĐH KHTN, ĐH QGTPHCM và trường Osaka Prefecture University, Osaka, Nhật Bản. Trường Osaka Prefecture University (OPU) là một trong những trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản và có mối quan hệ gắn bó với Khoa Môi Trường. Ứng viên được chọn sẽ  được tham gia các buổi thảo luận chuyên đề, thực hành trong các phòng thí nghiệm tại OPU, và tham quan những điểm đến nổi tiếng của Osaka, Kyoto, Nara,….

Học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi (HCM- Kansai), chi phí khách sạn, ăn uống, phí tham quan đi lại, bảo hiểm du lịch tại Nhật Bản trong thời gian 8 ngày, dự kiến trong khoảng thời gian 24/11 – 02/12/2019. Học bổng không bao gồm chi tiêu cá nhân và chi phí di chuyển đến sân bay tại Việt Nam.

Đối tượng – Yêu cầu:

• Sinh viên/Học viên cao học Khoa Môi Trường – Trường ĐH KHTN, ĐH QG-HCM quan tâm và có định hướng học tập bậc học Sau đại học tại trường OPU hoặc các trường tại Nhật Bản.
  • Thành tích học tập và nghiên cứu tốt.
  • Tiếng Anh giao tiếp tốt. Sinh viên/Học viên biết tiếng Nhật sẽ có lợi thế.
  • Năng động, có tinh thần học hỏi.
  • Ưu tiên sinh viên/học viên đã từng tham gia chương trình giao lưu của Khoa với trường OPU trong các năm vừa qua.
  • Sinh viên/Học viên chưa từng tới Nhật Bản và chắc chắn tham gia chương trình trong thời gian 24/11 – 02/12/2019 tại Nhật.
  • Đến thời điểm phỏng vấn, sinh viên/học viên phải có passport của mình.

Hồ sơ đăng ký: SV quan tâm vui lòng đăng ký theo link OPU_2019

Hạn chót đăng ký: 16g00 ngày 05/09/2019