[THÔNG BÁO] V/V tham gia Bảo hiểm Y tế năm học 2014 – 2015 của sinh viên

Về việc tham gia Bảo hiểm Y tế năm học 2014 – 2015 của sinh viên
______________
__

Căn cứ  công văn số 2238 TB/BHXH ngày 31/7/2014 về việc thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên năm học 2014 – 2015, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hướng dẫn thu Bảo hiểm y tế (bắt buộc đối với tất cả sinh viên) như sau:

1.        Mức phí bảo hiểm y tế (BHYT): 290.000 đồng/sv/năm
* Sinh viên thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo có thể chọn 1 trong 2 cách:
–            Cách 1: Không đóng BHYT tại trường và nộp bản photo Thẻ bảo hiểm (còn giá trị sử dụng) cho Phòng Công tác Sinh viên (CTSV) trước 16g00 ngày 12/9/2014.
–            Cách 2: Đóng BHYT tại trường. Nộp bản Photo công chứng “Sổ hộ nghèo” hoặc “Giấy chứng nhận hộ cận nghèo” cho Phòng CTSV để BHXH TP xét giảm phí BHYT trước 16g00 ngày 12/9/2014.
* Các sinh viên đã có thẻ BHYT (do địa phương, hoặc các tổ chức cấp) phải nộp bản photo Thẻ bảo hiểm (còn giá trị sử dụng) cho Phòng CTSV trước 16g00 ngày 12/9/2014.

2.        Hình thức và thời gian thu phí bảo hiểm
Sinh viên có thể đóng phí bảo hiểm tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) theo hình thức Bill Payment đến ngày 12/9/2014.
–            Khi thực hiện, sinh viên cần cung cấp mã số sinh viên và tên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho nhân viên ngân hàng. Điện thoại hỗ trợ khi gặp khó khăn: 0902.093.310
–            Sau khi đóng phí, sinh viên phải giữ chứng từ nộp tiền của Ngân hàng để xác nhận đã đóng phí bảo hiểm.
Lưu ýcác sinh viên đang nội trú tại KTX ĐHQG-HCM KHÔNG đóng BHYT theo hình thức này mà phải đóng trực tiếp tại KTX ĐHQG-HCM.

3.        Cập nhật thông tin cá nhân:
Sinh viên BẮT BUỘC thực hiện việc cập nhật thông tin cá nhân (chú ý thông tin về Chứng minh nhân dân và Địa chỉ thường trú) trong tài khoản sinh viên tại Portal của Trường (http://portal.hcmus.edu.vn) trước 16g00 ngày12/9/2014. Nhà trường sẽ sử dụng thông tin này để đề nghị Bảo hiểm xã hội TP.HCM cấp Thẻ Bảo hiểm cho sinh viên, các trường hợp sai sót sinh viên phải tự chịu trách nhiệm và đóng phí để làm lại Thẻ theo quy định (mức lệ phí 5.000đ/Thẻ).
Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện đúng thời gian như trên để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
 Các sinh viên không tham gia BHYT sẽ bị xem xét kỷ luật cảnh cáo theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế.