[THÔNG BÁO] Xét tuyển đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2021- đợt 2

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thông báo kế hoạch xét tuyển vào trình độ thạc sĩ năm 2021- đợt 2

Chi tiết thông báo, điều kiện xét tuyển xem tại website Phòng Đào tạo Sau đại học: LINK

DANH SÁCH CÁC NGÀNH XÉT TUYỂN, CHỈ TIÊU XÉT TUYỂN: (phụ lục 1)

ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN: Ứng viên nộp hồ sơ theo cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp theo hướng dẫn sau:

* Đăng ký hồ sơ trực tuyến:

Ứng viên đăng ký trực tuyến hồ sơ xét tuyển tại link: https://forms.gle/1RA7Dbo42yVTLMrWA từ ngày 21/10/2021 đến 16g00 ngày 05/11/2021.

* Nộp hồ sơ trực tiếp: (có thể nhờ người thân nộp thay)
a) Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo Sau đại học từ ngày 01/11/2021 đến 16g00, ngày 09/11/2021 (giờ hành chính).
b) Đối với ứng viên ở Tỉnh, Thành ngoài TP.HCM: Ứng viên có thể gửi hồ sơ dự tuyển như hướng dẫn tại mục 6 thông báo này qua bưu điện từ ngày 25/10/2021 đến 16g00, ngày 12/11/2021 (tính theo dấu bưu cục nhận thư).
c) Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học từ sau tháng 3/2021 nhưng chưa nhận văn bằng tốt nghiệp đại học thì nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp thay văn bằng tốt nghiệp. Trường hợp này ứng viên phải nộp bổ sung bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học trước ngày 30/12/2021. Sau thời hạn qui định trên các ứng viên không nộp bản sao bằng tốt nghiệp đại học sẽ bị hủy kết quả xét tuyển. (đối với sinh viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tốt nghiệp trong thời gian này thì không cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp nhưng vẫn nộp bổ sung bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học trước ngày 30/12/2021).

THỜI GIAN PHỎNG VẤN VÀ THI MÔN NGOẠI NGỮ
* Thời gian phỏng vấn
– Thời gian phỏng vấn: 1 buổi trong thời gian từ ngày 10/11/2021 đến 12/11/2021
– Địa điểm phỏng vấn: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, HCM
* Thời gian thi môn ngoại ngữ (tiếng Anh): Áp dụng đối với ứng viên không thuộc diện miễn thi môn ngoại ngữ.
– Thời gian thi môn tiếng Anh: sáng 28/11/2021.
– Địa điểm thi: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, HCM
* Yêu cầu: Ứng viên cần đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng chống dịch covid-19 khi dự thi tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, bao gồm:
a. Sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID/ Y tế HCM / Sổ sức khỏe điện tử/ PC-COVID có thể hiện lịch sử tiêm vaccine, thực hiện khai báo y tế và thực hiện quét mã QR khi vào Trường.
b. Đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) có minh chứng trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID.
c. Người đã từng nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh, phải có giấy xuất viện và giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn; giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly được cấp cho các trường hợp F0 cách ly tại nhà theo đúng quy định.
d. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K trong suốt thời gian dự thi và trong khuôn viên Trường.

LỆ PHÍ XÉT TUYỂN: (nộp cùng với nộp hồ sơ xét tuyển)
– Lệ phí đăng ký xét tuyển: 60.000đ/ ứng viên
– Lệ phí xét tuyển: 200.000đ/ứng viên
– Lệ phí thi môn ngoại ngữ (nếu không thuộc diện miễn thi ngoại ngữ): 120.000đ/ ứng viên

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO HỌC
* Khung chương trình đào tạo
– Ngành Khoa học Môi trường:
– Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường: https://sdh.hcmus.edu.vn/2018/05/21/quan-ly-moi-truong/

* Thời gian đào tạo và học phí:
a) Tổng thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ: 2 năm (24 tháng), hệ chính qui.
b) Học phí: Dự kiến mức thu trung bình: 23.580.000đ/ học viên/1 năm
c) Kế hoạch học tập: Khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 12/2021.
d) Lịch học
các ngành của Khoa Môi Trườngcác buổi tối trong tuần; sáng, chiều thứ 7 và chủ nhật

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN, Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
– 02 Biên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (
mẫu 1)
– 01 Đơn đăng ký xét tuyển (
mẫu 2)
– 01 Đơn đăng ký thi môn ngoại ngữ, nếu không thuộc diện miễn thi môn ngoại ngữ (
mẫu 3)
– 01 bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học (có chứng thực sao y)
– 01 bản sao bảng điểm tốt nghiệp đại học – tiếng Việt (có chứng thực sao y)
– 01 bản sao minh chứng năng lực ngoại ngữ như qui định tại
phụ lục 4
• Nếu bản sao chứng chỉ/ chứng nhận: không cần chứng thực sao y.
• Nếu bản sao văn bằng cử nhân thì phải có chứng thực sao y.
– Bản sao giấy khen, bằng khen về thành tích học tập, nghiên cứu của sinh viên (nếu có)
– Bản sao giấy chứng nhận chương trình đại học đạt chuẩn kiểm định hoặc đánh giá theo các bộ tiêu chuẩn khu vực và quốc tế (dành cho đối tượng a mục 2.1), không cần chứng thực sao y.
– Bản sao giấy chứng nhận cơ sở đào tạo đạt chuẩn kiểm định hoặc đánh giá theo các bộ tiêu chuẩn khu vực và quốc tế (dành cho đối tượng b mục 2.1), không cần chứng thực sao y.
Lưu ý:
– Các bản sao yêu cầu chứng thực sao y phải còn thời hạn 12 tháng tính từ ngày chứng thực sao y đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
– Các giấy tờ được photo hoặc trình bày trên khổ giấy A4.